ดูหนังออนไลน์ Morbius (2022) มอร์เบียส HD มาสเตอร์ พากย์ไทย …

Morbius

ละครย้อนหลัง หลายท่านอาจจะทราบกันแล้วว่า Sony Pictures เป็นผู้ถือสิทธิ์ตัวละครจากจักรวาลการ์ตูน Marvel ในฟากที่เกี่ยวพันกับ Spider-Man ไว้จำนวนหนึ่ง และทำให้พวกเขาตั้งใจจะสร้างจักรวาลภาพยนตร์ที่อิงจากกลุ่มตัวละครเหล่านั้นและใช้ชื่อจักรวาลว่า Sony’s Spider-Man Universe โดยก่อนหน้านี้ก็มีภาพยนตร์ Venom กรุยทางให้จักรวาลนี้ไปก่อนแล้ว ซึ่ง Mobius เองก็จะเป็นภาพยนตร์เรื่องต่อมาที่ขยายจักรวาลฟากนี้นั่นเอง

Michael Morbius เป็นหมอและนักวิทยาศาสตร์ที่มีอาการโรคทางเลือดจนทำให้เขาเดินเหินไม่สะดวกและหาทางรักษาตนเอง แต่เมื่อเขาได้เจอวิธีการรักษาตัวเอง มันกลับมีผลข้างเคียงทำให้เขามีพลังเหนือมนุษย์ แถมมาด้วยความกระหายเลือดประหนึ่งแวมไพร์ ทำให้หมอที่เคยช่วยคนต้องหาทางยั้งตัวเองเพื่อไม่ให้กลายเป็นเป็นสัตว์ประหลาดผู้บ้าคลั่ง

แม้ว่า Morbius จะมาในฐานะภาพยนตร์ที่เปิดฉากให้ตัวละครใหม่ (และเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ถูกเลื่อนฉายยาวๆ มาจากปี ค.ศ.2020 มาปี ค.ศ.2022 แทน) แต่ความน่าสนใจอยู่ตรงที่มีตัวละคร Adrian Toomes / Vulture ที่เคยปรากฏตัวใน Spider-Man: Home Coming ในภาพยนตร์ด้วย ทำให้ชวนคิดต่อไปว่าบางที จักรวาล Sony’s Spider-Man Universe กับ MCU อาจจะเริ่มเขยิบเข้ามาใกล้ชิดกันมากขึ้นต่อจากที่ก่อนหน้านี้เคยเกริ่นไว้เบาๆ ใน Venom มาก่อนแล้ว ดูละครย้อนหลัง